Đặt phòng trực tuyến – Tiện ích công nghệ 4.0

Ngày nay, dựa vào mạng thông tin Internet toàn cầu mà cuộc sống của mọi người trở nên thông minh và hiện đại hơn. Một trong những tiện ích mà dịch vụ này đem lại là đặt phòng online, hay còn gọi là đặt phòng trực tuyến. Đây đang dần là phương thức phổ biến hiện nay đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Với kiểu đặt phòng truyền thống, khách hàng phải di chuyển đến các địa điểm mà mình muốn đặt khiến nhiều người cảm thấy mất thời gian bởi khoảng cách cũng như phương tiện đi lại. Tuy nhiên điều này hoàn toàn bị loại bỏ khi khách hàng đặt phòng trực tuyến bởi tất cả các thao tác đặt phòng chỉ cần thực hiện trên các thiết bị kết nối Internet. Đây là một trong những tiện ích mà người dùng đánh giá cao khi sử dụng phương thức đặt phòng online hiện nay.

Lựa chọn dễ dàng và chủ động

Bên cạnh việc tiết kiệm được thời gian, khách hàng có thể tự do lựa chọn loại phòng, số phòng bản thân mong muốn trên các trang đặt phòng trực tuyến ngay tại nhà mình. Khách hàng cũng có thể chủ động lựa chọn được thời gian khi đặt phòng, đặc biệt là vào thời điểm du lịch để sắp xếp thời gian công việc của bản thân và gia đình. Do đó, người tiêu dùng không còn phải lo lắng về phòng ở vào những dịp đông khách.

Thanh toán nhanh chóng

Cùng với đó là hình thức thanh toán trực tuyến nhanh chóng, không rườm rà, phức tạp như phương thức đặt phòng trước kia. Các đơn vị khách sạn cung ứng dịch vụ do tiết kiệm được chi phí hơn so với cách truyền thống nên có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho người đặt phòng trực tuyến.